Chúc mừng năm mới - Xuân Tân Sửu 2021

Nhà vệ sinh cho thiếu nhi trong Kỳ nghỉ hồng năm 2018

17/08/2018
Hiểu được vấn nạn bỏ học của trẻ em các dân tộc thiểu số là bài toán khó của huyện Phú Riềng, các chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng Cụm Xây dựng - Giao thông đã cải tạo và xây dựng nhiều công trình mới cho ngôi trường của các em
Ngày 11, 12/8 Đoàn khối Cụm Xây dựng Giao thông phối hợp cùng Đoàn Bệnh viện Từ Dũ – BTV Tỉnh Bình Phước – BCH Huyện Phú Riềng thực hiện bàn giao nhiều công trình thiết thực cho thanh thiếu nhi và bà con trong địa bàn xã Phước Tân, huyện Phú Riềng.

Huyện Phú Riềng là huyện mới của tỉnh Bình Phước và xã Phước tân là xã mới, khó khăn của huyện. Toàn địa bàn có khoảng 10 dân tộc cùng sinh sống, trình độ dân trí không cao, điều kiện còn nhiều khó khăn. Đặc biệt, vấn nạn bỏ học của trẻ em cũng là bài toán khó cho địa phương khi đa phần gia đình không quan tâm đến việc học và trẻ em cũng không tìm được niềm vui thích khi đến trường.

Hiểu được những khúc mắc đó, Đoàn khối cụm Xây dựng Giao thông đã đến với trường Tiểu học – THCS Trần Phú, xã Phước Tân – nơi có học sinh đông nhất xã để thực hiện một số công trình: bê tông hóa sân chơi cho học sinh, khánh thành khu vui chơi đặt tại sân trường, đặt hai bồn nước uống tại vòi và trùng tu nhà vệ sinh cho học sinh.

Trong đó, Đoàn Công ty đầu tư tài chính nhà nước HFIC hỗ trợ trùng tư nhà vệ sinh cho học sinh với kinh phí 32 triệu đồng. Công trình vẫn đang trong quá trình tiến hành vì lý do thời tiết. Đồng chí Nguyễn Việt Trường An – Bí thư Đoàn HFIC cho biết: “Vấn đề vệ sinh thân thể ở trẻ em cần được quan tâm đặc biệt bởi nhiều bệnh tật phát sinh từ đây. Ngoài ra, với số lượng học sinh đông thì việc có nơi vệ sinh sạch sẽ, tiện nghi cũng góp phần nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, tạo môi trường lành mạnh cho trẻ em học tập, phát triển.”
 
 
 Ảnh: Chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng Tổ chức sân chơi cho thiếu nhi

 

 Ảnh: Các đơn vị cụm Xây dựng - Giao thông nhận thư cảm ơn của lãnh đạo địa phương

 

 Ảnh: Khánh thành công trình nhà vệ sinh cho học sinh trường tiểu học do Đoàn HFIC hỗ trợ thực hiện

HOÀNG KHẢI

Các tin liên quan