Giao ban dư luận xã hội quý I năm 2019 và ra mắt sách lịch sử Đoàn

04/03/2019
Chiều ngày 01/3/2019, tại Thành đoàn TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị giao ban dư luận xã hội quý I năm 2019 và ra mắt sách “Lược sử Đoàn và phong trào thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh 1954 – 1975”.

Đến tham dự có đồng chí Trương Mỹ Lệ - Nguyên Quyền Bí thư Thành Đoàn, Phó Chủ nhiệm Thường trực CLB Truyền thống Thành đoàn, đồng chí Vương Thanh Liễu – Phó Bí thư Thành Đoàn, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành đoàn, cùng các đồng chí trực thuộc các cơ sở Đoàn cũng đã về dự.

Mở đầu, đồng chí Hoàng Đôn Nhật Tân – Phó Chủ nhiệm CLB Truyền thống Thành đoàn đã ôn lại những câu chuyện lịch sử hào hùng của thế hệ thanh niên trong phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng chí nhấn mạnh, cuốn sách là nhân chứng sống, là công trình vĩ đại qua các thời kì của Thành Đoàn, của CLB Truyền thống Thành Đoàn. Là xương máu của một thế hệ đã không ngần ngại hi sinh để bảo vệ Tổ quốc.

Cuốn sách “Lược sử Đoàn và phong trào thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh 1954 – 1975” gồm 5 phần: Diễn biến của phong trào thanh niên thành phố trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước (1954 – 1975); Những phong trào đấu tranh đặc thù, tổ chức lãnh đạo phong trào thanh niên thành phố trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước 1954 – 1975; Tính chất, đặc điểm phong trào thanh niên học sinh sinh viên thời kỳ chống Mỹ và Những bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên thành phố trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước 1954 – 1975.

Ngay sau lễ ra mắt sách, hội nghị giao ban dư luận xã hội quý I năm 2019 đã diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp của các cơ sở Đoàn. Theo đó, hội nghị đã trao đổi một số vấn đề trọng tâm như: Hoạt động đón Tết Kỷ Hợi 2019, dư luận đoàn viên thanh niên về công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta, các trào lưu mới trong thanh thiếu nhi…

Tại Hội nghị, Thành đoàn cũng đã trao nhiều phần quà cho các cơ sở Đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm qua.

 
Hoàng Khải
Các tin liên quan