Chúc mừng năm mới - Xuân Tân Sửu 2021

Hơn 5.000 đầu việc làm tiếp sức người lao động

19/03/2019
Sáng 16/3, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TP. Hồ Chí Minh (trực thuộc Thành Đoàn) đã tổ chức chương trình “Tiếp sức người lao động và sàn giao dịch việc làm” năm 2019 tại Nhà Văn hóa Thanh niên. Ngày hội có sự góp mặt của 70 doanh nghiệp với hơn 5.000 đầu việc làm thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.
Năm 2019, chương trình “Tiếp sức người lao động” mở rộng ra 17 tỉnh, thành trong cả nước, từ Thanh Hóa trở vào, thu hút khoảng 6.000 người đăng kí tham gia. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của 70 doanh nghiệp với hơn 5.000 việc làm thuộc nhiều lĩnh vực như: Ngân hàng, kinh doanh, tài chính kế toán, cơ khí chế tạo máy, điện tử, quản trị kinh doanh…

Điểm nổi bật của chương trình năm nay là ký kết với các trường Đại học, cao đẳng,các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố và Quân đoàn 4 để tư vấn hướng nghiệp, hỗ trợ tìm kiếm việc làm, trang bị kỹ năngcho sinh viên khi tốt nghiệp ra trường, các chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ công an nhân dân và bộ đội xuất ngũ. Đồng thời tổ chức các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm cho các đối tượng đặc thù là thanh niên hoàn lương và sau cai.

Cạnh đó, chương trình cũng hỗ trợ chi phí xe đưa rước miễn phí người lao động từ các tỉnh, thành lên tham gia sàn giao dịch việc làm và tổ chức các hoạt động phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp giữa người lao động và doanh nghiệp tại các gian hàng, tư vấn và giới thiệu việc làm cho lao động có nhu cầu làm việc ở nước ngoài…

Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí Ngô Minh Hải – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Thành phố nhấn mạnh: “Tiếp sức người lao động” là hoạt động thiết thực và ý nghĩa của Thành đoàn, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên thành phố trong nhiều năm qua, đây là cầu nối vững chắc để liên kết giữa doanh nghiệp và người lao động nhằm hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho nhiều đối tượng khác nhau”.

Ông Nguyễn Quang Cường – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên cho biết, chỉ tiêu tuyển dụng của các đơn vị rất lớn, tính từ tháng 1 năm 2019 đến nay đã có hơn 10.000 chỉ tiêu tuyển dụng, trong đó có 5.000 chỉ tiêu tại chương trình “Tiếp sức người lao động”.

 Ông Cường cũng cho biết thêm, 3 năm trở lại đây, bên cạnh mô hình tư vấn hướng nghiệp như mọi năm. Trung tâm cũng xây dựng hướng tiếp cận mới, cụ thể là lập gian hàng tuyển dụng tại các trường ĐH, CĐ, trung cấp nghề và hướng đến đối tượng là các bạn sinh viên chuẩn bị ra trường.

 
 

 

 Hoàng Khải

Các tin liên quan