Chúc mừng năm mới - Xuân Tân Sửu 2021

Tuyên dương 6 Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2015

05/01/2016
(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 1/1/2016, Thành đoàn TPHCM đã tổ chức Lễ tuyên dương các Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2015. Đến dự có các đồng chí: Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước; Võ Văn Thưởng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM; Tất Thành Cang, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Lê Quốc Phong, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; nhiều đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TP. Năm nay có 6 đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi đạt danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM, đó là những điển hình xuất sắc nhất trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu, lao động, rèn luyện và cống hiến, được Ban tổ chức chọn ra từ 64 hồ sơ đề cử từ cơ sở.
 
Thay mặt các Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2015, Đàm Nguyễn Trọng Nhân, Nghiên cứu sinh Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TPHCM đã bày tỏ niềm vinh dự và sự xúc động khi được nhận danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2015. Trọng Nhân chia sẻ, với khát khao cống hiến, hoài bão vươn lên, niềm tự hào về truyền thống của cha anh đi trước, tuổi trẻ TP hôm nay sẽ không ngừng rèn luyện đạo đức, nỗ lực học tập và tích cực cống hiến sức mình đóng góp vào sự phát triển của TP.

Cuộc vận động, bình chọn, tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM được Thành đoàn TP triển khai từ năm 2006 nhằm phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình là đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi sống có lý tưởng, hoài bão, có những việc làm thiết thực, là tấm gương tiêu biểu trong đời sống xã hội, góp phần giáo dục định hướng lối sống đẹp trong thanh niên, thiếu nhi TP. Qua 10 năm triển khai, đã có 58 đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi được vinh dự nhận danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM.

Tại buổi lễ, Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP đã chúc mừng 6 Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2015; đồng thời đánh giá cao nỗ lực của Thành đoàn TPHCM trong triển khai, thực hiện thành công cuộc vận động, bình chọn, tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM trong suốt 10 năm qua.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, hoạt động này không chỉ dừng lại ở việc tuyên dương những cá nhân tiêu biểu, mà qua những tấm gương tiêu biểu được tuyên dương 10 năm qua đã khẳng định được giá trị tốt đẹp của sự cống hiến cho xã hội của tuổi trẻ và tạo được sức lan tỏa về những giá trị tốt đẹp của thanh niên, thiếu nhi TP; tạo động lực cho thế hệ trẻ phấn đấu trở thành những công dân tiêu biểu, xứng đáng là thế hệ trẻ của TP mang tên Bác Hồ kính yêu.

Đồng chí tin tưởng, tiếp nối truyền thống cách mạng của TP Anh hùng, các tổ chức Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của TP luôn xung kích, sáng tạo, đi đầu trong các phong trào cách mạng; vừa chăm lo, vừa khơi dậy sức sáng tạo, cống hiến của thanh niên, vừa tạo môi trường và điều kiện để đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi TP tiếp tục phấn đấu, học tập, lao động để không ngừng vươn lên, góp phần xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình; tạo tiền đề cho TP tiếp tục phát triển những năm tiếp theo, góp phần thực hiện thành công mục tiêu Đại hội Đảng bộ TP lần thứ X đã đề ra.

6 CÔNG TRẺ TIÊU BIỂU TPHCM NĂM 2015

1. Võ Thành Công, sinh 1989, Cán bộ Phòng Cứu nạn, cứu hộ, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy TPHCM.

Về công tác tại Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy TPHCM từ năm 2008, đến nay Võ Thành Công đã cứu sống nhiều nạn nhân đuối nước, tham gia hàng trăm vụ lặn tìm hơn 100 thi thể nạn nhân, từ đó cung cấp thêm chứng cứ để Công an TP điều tra thành công nhiều vụ trọng án; góp phần đảm bảo an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn TP. Võ Thành Công được người dân và đồng đội tặng biệt danh "Kình ngư cứu nạn cứu hộ”.

2. Đàm Nguyễn Trọng Nhân, sinh 1993, Nghiên cứu sinh tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TPHCM. Từng là thủ khoa đầu vào và thủ khoa đầu ra của trường Đại học Khoa học Tự nhiên, năm 2012 và 2013, Trọng Nhân đã xuất sắc đạt giải Nhì và giải Ba tại kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ACM-ICPC.

3. Nguyễn Thị Mộng Quỳnh, sinh 1998, Học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ (Quận 9), là vận động viên tuyến năng khiếu tập trung, thuộc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TPHCM.

Nguyễn Thị Mộng Quỳnh đã được phong kiện tướng quốc tế môn Teakwondo hai năm liên tục (năm 2013 và 2014). Tính tới nay, Nguyễn Thị Mộng Quỳnh đã sở hữu bộ Huy chương Vàng giá trị của các giải: Vô địch Taekwondo trẻ Thế giới, châu Á, Đông Nam Á và giải các câu lạc bộ quốc tế.

4. Đinh Xuân Tân, sinh 1987, là Kỹ sư Cơ khí Ô tô, Xí nghiệp Công nghiệp và Dịch vụ Ô tô (ISAMCO), thuộc Tổng Công ty Cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn (SAMCO). Đinh Xuân Tân đã đạt danh hiệu “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2015. Với sáng kiến “Giải pháp lắp đặt hệ thống hẹn thời gian bật và tắt cùng ống nước cho hệ thống làm mát nhà Xưởng 139 Cô Giang” và “Giải pháp thiết kế giá đỡ và đồ gá trên bàn ép thủy lực khi thay thế khớp các đăng trục láp”, kỹ sư Đinh Xuân Tân đã tiết kiệm cho đơn vị khoảng hơn 30 triệu đồng/năm.

5. Võ Hạ Trâm, sinh 1990, ca sỹ, cử nhân Thanh nhạc của Nhạc viện TPHCM. Võ Hạ Trâm từng đoạt giải I các cuộc thi Tiếng hát măng non, Tuổi đời mênh mông, Tiếng hát Chú ve con và Ngôi sao tiếng hát truyền hình. Với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, Hạ Trâm được cử tham gia các chương trình kỷ niệm quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và các nước; tham gia tích cực nhiều chương trình biểu diễn phục vụ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại huyện đảo Trường Sa.

6. Trần Quốc Trung, sinh 1986, Phó Trưởng Bộ môn Nghiệp vụ, Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II tại TPHCM.

Trong quá trình công tác tại trường, Trần Quốc Trung đã tham gia thực hiện 6 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, cấp tỉnh – TP và cấp cơ sở; tham gia biên soạn sách chuyên khảo và là tác giả/đồng tác giả của 16 bài viết đăng trên các tạp chí chuyên ngành kinh tế trong nước và quốc tế, 10 bài viết đăng trên kỷ yếu hội thảo khoa học trong nước và quốc tế. Năm 2015, được vinh dự nhận giải thưởng Nhà giáo trẻ tiêu biểu TPHCM 6 năm liên tục.


Nguyễn Nam

Các tin liên quan