Hội nghị học tập chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020

24/06/2020
Ngày 23/6/2020, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Tình – Nguyên Phó hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh đã báo cáo chuyên đề về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 cho cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên TP. Hồ Chí Minh, tại Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước Thành phố đã tổ chức điểm cầu tiếp sóng.
Hội nghị do Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức với chuyên đề:“Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, với điểm cầu chính tại Hội trường Thành Đoàn, bên cạnh đó là các điểm cầu cho đoàn viên, thanh niên học tập theo dõi tại các cơ sở đoàn khu vực trường học, khu vực công nhân lao động, địa bàn dân cư, lực lượng vũ trang…Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Thành Đoàn còn tổ chức phát sóng trên trang cộng đồng facebook “Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh học tập và làm theo lời Bác”, “Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh”  để đoàn viên, thanh niên theo dõi và học tập. Hội nghị có nhiều cán bộ Đoàn, đoàn viên các tỉnh, thành theo dõi.
 

 

Điểm cầu tại Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước Thành phố với sự tham dự của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công ty, Bí thư các cơ sở đoàn trực thuộc

 
Bên cạnh nội dung các chuyên đề học tập Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị năm 2020, PGT. TS. Vũ Tình đã dành nhiều thời gian để phân tích về những nội dung quan trọng trong Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; kể lại nhiều câu chuyện hấp dẫn về gia đình, cuộc đời của Bác; những ứng xử của Bác Hồ đối với người già, em nhỏ, bộ đội, với bạn bè quốc tế, với chính kẻ thù của mình… để nêu bật tâm hồn cao thượng, nhân cách lớn và hiểu biết văn hoá đặc biệt sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhiều kinh nghiệm, bài học, kiến thức cụ thể được nêu ra để mỗi cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên… có thể vận dụng, học tập trong thực tiễn cuộc sống.
Hoàng Khải


Các tin liên quan