Chúc mừng năm mới - Xuân Tân Sửu 2021

Tuổi trẻ Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước TP. Hồ Chí Minh nhớ về truyền thống để lao động, cống hiến và xây dựng tương lai

26/03/2018
Nhân dịp kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), thực hiện Kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2018, sáng ngày 25/3/2018, Đoàn Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước TP. Hồ Chí Minh (HFIC) tổ chức chương trình Ngày Đoàn viên HFIC năm 2018 tại khu di tích Dân công Hỏa tuyến – Xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh.
Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Võ Quốc Cao - Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Ban Tổ chức Thành Đoàn, đồng chí Nguyễn Việt Trường An – Bí thư Đoàn Công ty cùng các bạn đoàn viên, thanh niên công ty, đoàn viên, thanh niên xã Vĩnh Lộc A và đặt biệt là sự có mặt của các cô, chú đại diện cho các gia đình các chiến sĩ dân công hỏa tuyến.
Tại khu di tích, Đoàn viên thanh niên Công ty đã làm lễ dâng hoa, dâng hương, sau đó đoàn được nghe cô Ba Khỏe, một nữ Dân công hỏa tuyến kể lại những giờ phút chiến đấu trong chiến dịch Mậu Thân năm 1968 những chuyến vận chuyển hàng trong mưa bom, lửa đạn, , những sự hi sinh, mất mát của đồng chí, đồng đội với tinh thần “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, thông qua những câu chuyện từ cô, chứng nhân của một gia đoạn lịch sử hào hùng mà oanh liệt, đoàn viên, thanh niên công ty càng cảm phục và biết ơn những hi sinh và cống hiến của các chiến sĩ dân công hỏa tuyến của vùng đất Vĩnh Lộc anh hùng. Nhằm bày tỏ lòng biết ơn và cảm phục đến các chiến sĩ dân công hỏa tuyến, Đoàn Công ty đã có những phần quà gửi tặng đến các cô, chú đại diện cho gia đình của các chiến sĩ.
 
Bên cạnh đó, Đoàn Công ty tổ chức chương trình sinh hoạt, ôn lại truyền thống 87 năm thành lập và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tổ chức Lễ Kết nạp Đoàn viên mới cho các Thanh niên ưu tú thuộc các chi đoàn doanh nghiệp ngoài nhà nước. Phát biểu tại Lễ nạp Đoàn, đồng chí Nguyễn Việt Trường An – Bí thư Đoàn Công ty thay mặt Ban Chấp hành Đoàn Công ty chúc mừng các bạn đoàn viên mới, đồng thời bày tỏ mong muốn các bạn sẽ nỗ lực phấn đấu lao động và cống hiến hơn nữa, góp phần xây dựng Chi đoàn, xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh để xứng đáng với danh hiệu người Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
 
Sau lễ kết nạp Đoàn viên, các bạn đoàn viên, thanh niên công ty đã đến từng nhà các mẹ Việt Nam anh hùng để thăm hỏi và trao tặng những phần quà nghĩa tình đến tận tay các mẹ. Song song đó các đoàn viên, thanh niên thuộc đơn vị Đoàn cơ sở Công ty Chiếu sáng Công cộng Thành phố và Chi đoàn Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh tổ chức thực hiện công trình thanh niên “Thay mới, sửa chữa hệ thống điện cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương”, giúp những gia đình khó khăn phần nào đó ổn định hơn trong cuộc sống.
 
Ngày Đoàn viên HFIC năm 2018 với những hoạt động giáo dục tuyền thống, giáo dục lịch sử cho Đoàn viên, thanh niên, cùng với những hoạt động thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của Đoàn viên, thanh niên Công ty trong xây dựng nông thôn mới, xây dựng văn minh đô thị đã góp phần thể hiện hình ảnh của người Đoàn viên thanh niên HFIC trong thời đại mới - nhớ về truyền thống để lao động, cống hiến và xây dựng tương lai.
 
 
 Lễ dâng hoa, dâng hương tại tượng đài các chiến sĩ dâng công hỏa tuyến

 

 Tặng quà cho các cô chú đại diện cho các gia đình dân công hỏa tuyến


 

 Lễ kết nạp Đoàn viên mới cho các thanh niên ưu tú

 
 
 

 Công trình Thanh niên sửa chữa, thay mới hệ thống điện cho các hộ gia đình chính sách,

gia đình khó khăn tại địa phương

 

Tin và bài: Hoàng Khải


Các tin liên quan