Cuối tuần tình nguyện sửa điện miễn phí cho người dân

15/05/2018
Ngày 13.5, Đoàn Tổng công ty Điện lực TP.HCM phối hợp với Quận đoàn 3 (TP.HCM) và Đoàn Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình tình nguyện “Tuổi trẻ Thành phố chung sức xây dựng văn minh đô thị”.
 
 Các thợ điện của Đoàn Công ty Chiếu sáng Công cộng TP. Hồ Chí Minh trực thuộc Đoàn Công ty Đầu tư tài chính nhà nước TP. Hồ Chí minh sửa điện miễn phí cho người dân

Hoạt động thu hút hơn 100 thanh niên tình nguyện tham gia thay thế lại toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng dân lập tại chung cư 218 Nguyễn Đình Chiểu (P.6) và sửa điện miễn phí tại tuyến hẻm 148 Lý Chính Thắng (P.7). Song song đó, là tổ chức tập huấn kỹ năng về phòng cháy chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm; hướng dẫn cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho cộng đồng.
Ngoài ra, ban tổ chức còn trao tặng 20 phần quà (500.000 đồng/phần) cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn và 10 bình chữa cháy xách tay cho Ban Quản lý chung cư 218 Nguyễn Đình Chiểu để trang bị cho việc phòng chống cháy nổ.

Chứng kiến các lối thoát hiểm và hành lang tại chung cư 218 Nguyễn Đình Chiểu được thay toàn bộ hệ thống đường dây điện mới, lắp đặt bóng đèn sáng choang và hệ thống báo cháy, bà Nguyễn Thị Thu Hằng, ngụ tại căn hộ 315 của chung cư này, vui mừng cho biết: “Chung cư này được xây dựng hơn 50 năm nên hệ thống điện đã quá cũ kỹ và rất nguy hiểm. Hôm nay được mấy chú thợ điện tình nguyện đến làm mới lại hệ thống điện miễn phí thì không chỉ riêng bản thân tôi mà nhiều người dân cư ngụ tại chung cư này rất mừng”.

 
 Trang bị kỹ năng chữa cháy cho thanh niên

 
 Đại diện Đoàn tổng công ty Điện lực TP.HCM ký kết với Quận Đoàn 3 và Đoàn Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước TP. Hồ Chí Minh để thực hiện các chương trình vì an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn Q.3

 

 

 Tập huấn kỹ năng thoát hiểm

Tin bài: Hoàng Khải


Các tin liên quan