Chúc mừng năm mới - Xuân Tân Sửu 2021

Chi Đoàn Cấp nước Kênh Đông: Đường ống nước nghĩa tình mùa tình nguyện

18/07/2018
Xác định trọng tâm lấy chuyên môn làm tình nguyện trong chiến dịch Tình nguyện Kỳ nghỉ hồng lần thứ 17 năm 2018, nhận thấy nhu cầu về nước sạch của các hộ gia đình chính sách, gia đình khó khăn, gia đình có công với cách mạng tại địa phương là vô cùng bức thiết, chi đoàn công ty Cổ phần Cấp nước Kênh Đông trực thuộc Đoàn Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước TP. Hồ Chí Minh đã tiến hành thực hiện chương trình Lắp đặt đường ống nước sau đồng hồ cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn, gia đình có công với cách mạng tại xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi.
Chương trình được thực hiện trong 01 tuần từ ngày 15/7 đến ngày 22/7/2018 với sự tham gia của hơn 15 đoàn viên của chi đoàn cùng sự phối hợp chung sức của các bạn chiến sỹ Mùa hè xanh trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh. Nội dung chính của chương trình là lắp đặt mới hoặc sữa chữa hệ thống đường ống dẫn nước sau đồng hồ dành cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn, gia đình có công với cách mạng tại địa phương.
 
Xuyên suốt trong thời gian thực hiện đã có hơn 40 hộ gia đình được các bạn đoàn viên tiến hành thay mới và sửa chữa hệ thống đường ống nước, đảm bảo tất cả đều được sử dụng nguồn nước sạch cung cấp trực tiếp từ nhà máy nước Kênh Đông, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân. Ước tỉnh tổng kinh phí thực hiện chương trình hơn 50 triệu đồng được vận động từ nguồn quỹ an sinh xã hội của đơn vị.
 
Anh Trần Hoàng Nhạc – Bí thư Chi đoàn Công ty Cổ phần cấp nước Kênh Đông cho biết trong quá trình sinh sống và làm việc tại địa phương nhận thấy nhu cầu nước sạch của các hộ dân trên, cũng như muốn ứng dụng những kiến thức, kỹ năng trong công tác hiện tại vào các hoạt động của Đoàn nên đã ấp ủ ý tưởng chương trình này từ rất lâu, và đến chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng 2018 đã có cơ hội để thực hiện. Anh hy vọng rằng trong thời gian tới Chi Đoàn Công ty sẽ thực hiện được thêm nhiều công trình, phần việc tình nguyện, an sinh xã hội thiết thực hơn nữa cho địa phương, thể hiện tinh thần xung kính, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên Kênh Đông.  
 
 
 Đoàn viên, thanh niên Chi đoàn thực hiện các công đoạn lắp đặt đường ống nước

 

 Chuẩn bị nguyên vật liệu cho chương trình


 Một hệ thống đường ống nước sau đồng hồ sau khi hoàn thành
 

Hoàng Khải

Các tin liên quan