Sôi động chương trình giao lưu văn hóa thiếu nhi Việt Nam - Lào - Campuchia

03/08/2018
Tối 2.8, tại TP.HCM, Thành đoàn, Hội đồng Đội TP.HCM tổ chức chương trình Giao lưu văn hóa Trại hè thiếu nhi 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, với chủ đề 'Vòng tay bè bạn'.

Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Ngọc Lương; 246 thiếu nhi, cán bộ phụ trách là những điển hình tiêu biểu trong học tập và các hoạt phong trào thiếu nhi của 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia tham gia.

Tại chương trình, thiếu nhi TP.HCM đã gửi tặng 2.000 tập trắng và 50 triệu đồng để chia sẻ một phần nhỏ khó khăn đến các bạn thiếu nhi ở tỉnh Attapeu, khu vực bị ảnh hưởng bởi cơn lũ vừa qua do vỡ đập thủy điện Xe-Pian Xe-Namnoy. Đây là nguồn kinh phí từ phong trào kế hoạch nhỏ, thực hiện tinh thần tiết kiệm của đội viên, thiếu nhi TP.HCM gửi đến thiếu nhi tỉnh Attapeu, nhanh chóng ổn định và chuẩn bị bước vào năm học mới.

Trước đó, lãnh đạo TP.HCM đã có buổi gặp gỡ, giao lưu và chiêu đãi đoàn đại biểu tham gia trại hè này. Bà Võ Thị Dung, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM, mong muốn hội trại sẽ là dịp giúp các em thiếu nhi có thêm nhiều trải nghiệm, kết thân với nhiều bạn mới, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thiếu nhi 3 nước trên nhiều lĩnh vực. Qua đó, tạo tiền đề tiến tới phát triển, giao thương văn hóa, lịch sử giữa các quốc gia. Bà Dung cũng gửi lời hỏi thăm và động viên đến sự cố vỡ đập thủy điện của nước bạn Lào trong thời gian vừa qua.

Được tổ chức tại TP.HCM từ năm 2010 đến nay, Trại hè thiếu nhi 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia đã trở thành hoạt động giao lưu truyền thống giữa thiếu nhi 3 nước. Năm 2018, trại hè diễn ra từ ngày 31.7 - 4.8, giúp các em có cơ hội tìm hiểu thêm về truyền thống, lịch sử, văn hóa của 3 quốc gia, từ đó thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị của 3 dân tộc.

 

Tiết mục văn nghệ mở màn của thiếu nhi TP.HCM trong chương trình giao lưu văn hóa

Trại hè thiếu nhi 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia

 

Thiếu nhi tham gia trại hè theo dõi các tiết mục văn nghệ

 
Tặng quà cho các cán bộ phụ trách đoàn thiếu nhi 3 nước
 Hoàng Khải

Các tin liên quan