Chúc mừng năm mới - Xuân Tân Sửu 2021

Hội thi Tôi yêu Đoàn tôi

01/10/2018
Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ sở Đoàn trực thuộc, kiểm tra, đánh giá năng lực hoạt động thực tiễn, nhận thức và khả năng tổ chức, lao động cá nhân của đội ngũ cán bộ Đoàn, phát hiện những nhân tố tích cực để tiếp tục bồi dưỡng, bổ sung cho đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp; Tạo điều kiện cho các cơ sở Đoàn giao lưu, học tập kinh nghiệm, nhận thức được điểm mạnh và điểm hạn chế của đơn vị mình qua đó có hướng khắc phục để nâng cao chất lượng hoạt động, ngày 29/9/2018 tại Hội trường Công ty, Đoàn Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước TP. Hồ Chí Minh (HFIC) đã tổ chức thành công Vòng Chung kết Hội thi “Tôi yêu đoàn tôi” năm 2018.

Đến tham dự và tham gia hội đồng Ban Giám khảo của hội thi có đ/c La Thanh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Ban Công nhân Lao động Thành Đoàn, đ/c Trần Ngọc Tuấn – Phó Ban Tổ chức Thành Đoàn, đ/c Phạm Thị Thảo Linh – Phó Ban Mặt trận-An ninh Quốc phòng-Địa bàn dân cư Thành Đoàn; về phía Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước TP. HCM có đ/c Dương Thế Vũ – Đảng ủy viên, Chủ tịch Công Đoàn HFIC, đ/c Nguyễn Việt Trường An – Bí thư Đoàn Thanh niên HFIC cùng các đồng chí Ủy viên BCH Đoàn Công ty, thường trực các cơ sở Đoàn trực thuộc và các cổ động viên cổ vũ cho 03 đội thi tham dự vòng chung kết.

Hội thi Tôi yêu Đoàn tôi được phát động từ ngày 05/8/2018, trải qua 02 vòng thi với sự tham dự của 13 đội thi đến từ các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn HFIC. Vòng loại là phần thi kiến thức trực tuyến với bài thi gồm 100 câu hỏi liên quan đến các kiến thức về tổ chức Đoàn Thanh niên, kiến thức về TP. Hồ Chí Minh, Nghị quyết 54 của Quốc hội…Sau vòng loại, 06 đội thi xuất sắc nhất tiến vào vòng Bán kết với nội dung thi là mỗi đội thực hiện một Video clip giới thiệu về hoạt động và những điểm tiêu biểu của đơn vị, của cơ sở đoàn mình. Các Video clip này bên cạnh được Ban Tổ chức chấm điểm còn được tiến hành bình chọn trực tuyến trên trang mạng xã hội Tuổi trẻ HFIC. Kết quả sau hơn một tuần mở cổng bình chọn đã có hàng ngàn lượt tương tác, thích, bình luận, chia sẽ các đoạn video clip của các đội dự thi, mang đến một hiệu ứng truyền thông sâu rộng cho hội thi nói riêng cũng như hình ảnh Đoàn thanh niên HFIC nói chung. Kết quả vòng bán kết bao gồm kết quả bình chọn trực tuyến và kết quả chấm điểm của Ban Tổ chức đã chọn ra 03 đội xuất sắc nhất tiến vào vòng chung kết.

Tại Vòng chung kết các đội trải qua 03 phần thi bao gồm: Nhận diện Đoàn tôi, Đoàn tôi thông thái và Tôi yêu Đoàn tôi. Nội dung các phần thi bắt buộc các đội phải thể hiện được những kỹ năng về hoạt động Đoàn như trình diễn sân khấu, nắm bắt vấn đề, giải quyết tình huống, hùng biện, thuyết trình.., bên cạnh đó là sự hiểu biết, kiến thức về quá trình hình thành và phát triển của tổ chức Đoàn, nội dung Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp…Trải qua các phần thi vô cùng căng thẳng và hấp dẫn, kết quả chung cuộc giải nhất đã thuộc về Đội Chi đoàn Quỹ phát triển Đất TP. Hồ Chí Minh, giải nhì thuộc về Đội Đoàn Công ty Cổ phần Dệt may Gia Định và giải ba thuộc về Đội Đoàn Cơ quan HFIC, giải đội yêu thích nhất thuộc về Đội Đoàn Công ty Cổ phần Dệt may Gia Định.

Hội thi Tôi yêu Đoàn tôi đã tạo ra một sân chơi vô cùng hấp dẫn và bổ ích cho đội ngũ cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên trong toàn hệ thống HFIC, là một trong những hoạt động trọng tâm trong Kế hoạch thực hiện Công trình Kết nối tiềm năng HFIC của Ban Chấp hành Đoàn Công ty nhiệm kỳ 2017 – 2022 cũng như việc thực hiện cuộc vận động xây dựng phong cách cán bộ Đoàn HFIC và xây dựng mẫu hình thanh niên HFIC năm 2018.


 Phần thi Tôi yêu Đoàn tôi: Giải quyết tình huống và phản biện giữa các đội

 
Đại biểu và Ban Giám khảo chụp ảnh lưu niệm với các đội thi đạt giải

HOÀNG KHẢI


Các tin liên quan