Tuyên dương 9 gương mặt công dân trẻ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh

02/01/2019
Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh đã tuyên dương và trao danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh 2018 cho 9 bạn trẻ tài năng ở nhiều lĩnh vực, đạt nhiều thành tích và có nhiều đóng góp cho cộng đồng và phong trào thanh niên thành phố.
 
 
Lễ tuyên dương diễn ra sáng 2/1/2019 với sự tham dự của hàng trăm đoàn viên, thanh niên, thành phố cùng nhiều gương Công dân trẻ các năm trước. Đến dự và chúc mừng các gương Công dân trẻ năm nay có đồng chí Trương Mỹ Hoa - nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. HCM. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thành Phong - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh, các đồng chí ban thường vụ Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của thành phố, lãnh đạo Thành Đoàn, cùng gia đình các cá nhân được tuyên dương.
9 bạn trẻ được tuyên dương năm nay đến từ nhiều lĩnh vực, đó là các cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, học sinh, sinh viên, nhà khoa học, vận động viên tài năng của TP. Hồ Chí Minh.
Mỗi Công dân trẻ tiêu biểu đều có nhiều phấn đấu trong năm 2018, đạt được nhiều thành tích cao, được nhận bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố, được nhiều người yêu mến và trân trọng. Đồng thời các bạn đều tích cực tham gia nhiều hoạt động công tác xã hội, phong trào tình nguyện, của thành phố, phong trào thi đua của đơn vị.
Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân biểu dương nỗ lực theo đuổi đam mê, sáng tạo và cống hiến của 9 gương mặt trẻ - đại diện cho 24.000 điển hình thanh niên Thành phố đã được tuyên dương trong năm qua. Bí thư Thành ủy trân trọng điểm lại câu chuyện của từng gương mặt trẻ và tin tưởng rằng sự kiện tuyên dương công dân trẻ trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới sẽ khởi đầu cho một năm sáng tạo, thắng lợi tràn đầy của thành phố.
"Sáng tạo là khả năng to lớn của tuổi trẻ thành phố. Người lao động sáng tạo là nòng cốt của TP. Hồ Chí Minh sáng tạo, góp phần xây dựng quốc gia sáng tạo. Đây là con đường phát triển đất nước trong thế kỷ 21", Bí thư Thành ủy khẳng định.
"Các điển hình công dân trẻ được tuyên dương trong năm nay đại diện cho 2,8 triệu thanh niên và 1,4 triệu thiếu nhi thành phố trong giai đoạn mới. Dù xuất phát điểm khác nhau nhưng các bạn đều có chung một niềm đam mê là sự nỗ lực trong học tập, lao động và đem sức trẻ đóng góp cho sự phát triển của thành phố. Đây sẽ là nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố trong tương lai", Bí thư Thành Đoàn Phạm Hồng Sơn phát biểu tại lễ trao giải.
Hoàng Khải


Các tin liên quan