Chúc mừng năm mới - Xuân Tân Sửu 2021

Về thăm lại căn cứ cách mạng Phú An, Bình Dương

23/01/2019
Ngày 20/01/2019, Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh với Đoàn HFIC làm đơn vị cụm trưởng đã tổ chức Chương trình thăm và tặng quà cho gia đình chính sách có công với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Hồ Chí Minh trong thời kỳ kháng chiến chống Mĩ tại xã Phú An và xã An Tây của huyện Bến Cát (Tỉnh Bình Dương).
 
 
Chương trình vinh dự đón tiếp đồng chí Nguyễn Minh Triết – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nguyên Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh, nguyên Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn.
Cùng dự có đồng chí Trương Mỹ Lệ - Phó Chủ nhiệm thường trực Câu lạc bộ Truyền thống Thành Đoàn, nguyên quyền Bí thư Thành đoàn, đồng chí Vương Thanh Liễu – Phó Bí thư Trưởng Ban Tuyên giáo Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh cùng lãnh đạo địa phương, các gia đình chính sách và đông đảo đoàn viên thanh niên thành phố.
Trong chuyến thăm, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Minh Triết đã bày tỏ sự xúc động và biết ơn khi gặp lại những gia đình căn cứ Thành Đoàn. “Việc nuôi giấu quân, giữ gìn căn cứ cách mạng là cử chỉ, việc làm hết sức cao quý. Hôm nay chúng ta được gặp mặt tại đây là một niềm vinh dự, ai cũng vui nhưng các đồng chí có biết người vui nhất là ai không? Có lẽ là tôi”, đồng chí trải lòng.
Dịp này, Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh đã trao 53 suất quà (mỗi suất trị giá 700.000 đồng) cho các gia đình căn cứ. Những món quà tuy không lớn nhưng chứa đựng nhiều tình cảm của tuổi trẻ thành phố Bác gửi đến các ba má, những người không ngại khó khăn, sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ Thành đoàn trong những năm tháng kháng chiến khốc liệt.
Về thăm lại căn cứ, các bạn trẻ đã được lắng nghe rất nhiều câu chuyện lịch sử, đó là niềm vui, có cả nỗi buồn và những đau thương mất mát. Nhưng tất cả đó chẳng thể làm lung lay ý chí cách mạng của những chàng trai, cô gái 40 năm về trước để rồi hôm nay họ tiếp tục truyền dũng khí cho các bạn trẻ, những đoàn viên thanh niên sẽ tiếp bước truyền thống anh hùng của dân tộc.
Cũng trong chuyến thăm, đoàn đã tiến hành dâng hoa, dâng hương tại Đài liệt sĩ xã Phú An và Khu Di tích lịch sử Địa đạo Tam giác Sắt. Đây đều là những căn cứ thấm đẫm khí phách anh hùng, mưu trí và dũng cảm của một thế hệ trẻ luôn sẵn sàng đứng lên gìn giữ non sông của đất nước.
Hoàng Khải


Các tin liên quan