Chương trình Giờ Trái đất 2019

19/03/2019
Sáng 17/3, Giờ Trái đất 2019 do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức. chính thức khởi động tại Nhà văn hóa Thanh niên (số 4, Phạm Ngọc Thạch, Quận 1), nhiều đối tượng, độ tuổi, đoàn viên thanh niên đã cùng tham gia ra quân tuyên truyền bảo vệ môi trường, tiết kiệm điện thông qua nhiều hoạt động cụ thể.

Ra quân sớm nhất có hơn 200 người là cán bộ công nhân viên của Tổng Công ty Điện lực TP.HCM cùng tham gia các hoạt động. Nhiều công nhân ngành điện đã vận động các thành viên gia đình mình cùng tham gia đạp xe qua các tuyến đường lớn từ Tổng Công ty Điện Lực đến Nhà Văn hóa Thanh niên tham gia Lễ ra quân.

Gia đình anh Nguyễn Văn Minh (Tổng Công ty điện lực TP.HCM) gồm năm thành viên hòa mình cùng đội hình đạp xe diễu hành tuyên truyền. Bé Nguyễn Trương Khuê Lam 7 tuổi tự đạp xe nhiều cây số từ nhà đến Tổng Công ty Điện lực, sau đó cùng mọi người diễu hành trên đường phố.

"Các năm trước ba mẹ và các chị của con đã tham gia đạp xe rồi. Nhà con cũng tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái Đất nhiều năm. Đây là năm đầu tiên con được đạp xe cùng cả nhà tham gia chương trình, con rất vui"- Khuê Lam chia sẻ.

Chú Trần Bảo Trân (50 tuổi) – Công ty Điện lực Quận Tân Phú: “Hoạt động Giờ Trái đất rất có ý nghĩa, ngày nay Trái đất nóng dần lên thì cần phải có năng lượng xanh mới được, bây giờ hướng ứng sự kiện này đạp xe đạp cho không có khói, giúp cho con em mình có bầu không khí sạch sẻ. Bản thân hưởng ứng phong trào cảm thấy cũng rất vui, mình tham gia chương trình từ năm 2009, qua từng năm khâu tổ chức ngày càng tốt, hoành tráng, có khẩu hiệu tuyên truyền rộng”.

Bé Diệp Thiên Bảo (11 tuổi) – Học sinh trưởng Tiểu học Đống Đa (Quận Bình Thạnh) hào hứng chia sẻ: “Em đạp xe với mẹ rất vui, lần đầu tham gia em cảm thấy rất hào hướng. Hoạt động này giúp bảo vệ môi trường và hôm nay xem như trái đất được nghỉ ngơi. Giờ Trái đất thu hút đông người tham gia sẽ lan tỏa được đến những người xung quanh”.

Đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên, sinh viên trên toàn thành phố cũng đã đến tham gia khởi động Giờ Trái đất năm nay. Bạn Lê Thị Hạnh, sinh viên năm nhất trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM chia sẻ: "Gia đình mình đã tham gia chương trình tắt đèn từ những ngày mình còn học phổ thông tại tỉnh Đắk Lắk. Năm nay mình ở ký túc xá mình sẽ vận động mọi người tham gia tắt đèn vào đúng ngày 30-3 này".

Cùng với hàng ngàn bạn trẻ và hai "đại sứ" là ca sĩ Lê Thiện Hiếu và Lynk Lee đã tham gia ra quân phát động chiến dịch Giờ Trái Đất. Cả hai "đại sứ" cũng đã vận động mọi người cùng bảo vệ môi trường qua thông điệp "Đại dương đã không còn xanh, không khí ít trong lành hơn và động vật hoang dã có nguy cơ bị tuyệt chủng..."- ca sĩ Hiếu nói.

Tại đây, những người tham dự đồng loạt đổi avatar facebook cá nhân nhằm kêu gọi ủng hộ Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2019. Cùng nhau đạp xe qua các tuyến đường lớn tuyên truyền giảm thiểu khói bụi trong thành phố, tắt máy xe tại các chốt đèn đỏ trên 25s, ...

Tất cả các hoạt động Chuyển động xanh, Kết nối xanh, Năng lực xanh cho cộng đồng, Ý tưởng xanh “Change Your Green – Thay đổi xanh của bạn” đều hướng đến hưởng ứng đêm sự kiện chính “Chung tay tắt điện toàn cầu” diễn ra từ 18h00 đến 22h00 ngày 30/3/2019 tại sân 4A Nhà văn hóa Thanh niên, tất cả sẽ cùng nhau tắt điện từ 20h30 đến 21h30 tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường.

 

 

 

Hoàng Khải

Các tin liên quan