Chúc mừng năm mới - Xuân Tân Sửu 2021

Thanh niên phải là người đi đầu sử dụng các dịch vụ công trực tuyến

28/03/2019
Đến thăm và chúc mừng Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn, trước những kết quả mà tuổi trẻ Thành phố đã làm được, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã bày tỏ sự vui mừng và đặt niềm kỳ vọng lớn lao vào đoàn viên, thanh thiếu nhi thành phố.
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cũng đề nghị tổ chức Đoàn phải tiếp tục phát huy vai trò và giữ vững vị thế của mình, xứng đáng với tuổi trẻ của thành phố mang tên Bác, "Đoàn Thanh niên thành phố ngày càng mạnh hơn, tuổi trẻ phải là lực lượng xung kích, đi đầu".
Theo đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, năm 2018, Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng chính quyền điện tử, tuy nhiên còn nhiều người dân gặp khó khăn khi tiếp xúc với dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4. Qua nắm bắt tình hình, một số quận đã làm rất tốt khi chủ động sắp xếp, huy động thanh niên, sinh viên nghỉ hè vào các phòng tiếp dân để hướng dẫn người dân tiếp cận và sử dụng các dịch vụ công trực tuyến. Từ đó, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy yêu cầu thanh niên thành phố phát huy hơn nữa tinh thần xung kích của mình, thanh niên phải là người đi đầu sử dụng các dịch vụ công trực tuyến và hướng dẫn cho người dân.
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân “đặt hàng” thanh niên thành phố phổ cập khả năng ứng dụng chính quyền điện tử tới người dân ở từng quận, từng phường: “Ở đâu có thanh niên thì ở đó người dân phải sử dụng được chính quyền điện tử. Thành Đoàn kết hợp với các quận, huyện, nhân dịp hè, vận động thanh niên đến từng hộ dân, trao đổi với người dân xem họ hiểu gì về dịch vụ công trực tuyến, chỗ nào còn lúng túng thì kịp thời hỗ trợ. Phát huy sức trẻ để làm sao các hộ dân ít nhất một lần được hướng dẫn về dịch vụ công trực tuyến, có như vậy hoạt động mới thiết thực và đi vào cuộc sống”, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.
Năm 2019 là năm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh giao Thành Đoàn thực hiện một số hoạt động gắn bó với quê hương Bác, tạo tiền đề và có tác động xã hội, đơn cử như lễ tuyên dương cán bộ Đoàn tiêu biểu các thời kỳ. Tổ chức Đoàn cần tiếp tục "chăm lo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp năm 2020” – Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân lưu ý.

 
 Đ/c Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy phát biểu tại chương trình
 
 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Hoàng Khải

Các tin liên quan