Hội Cựu chiến binh Cụm thi đua V – Khối 487 đi thăm, giao lưu và tặng quà cho các chiến sỹ Hải quân Lữ đoàn 167 – Bộ Tư Lệnh Vùng 2 Hải Quân.

22/01/2018
Nằm trong chuỗi Chương trình Satra –Biển đảo một niềm tin, Hội Cựu chiến binh Cụm thi đua V – Khối 487 đã tổ chức chuyến tham quan, thăm đơn vị quân đội trực chiến, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên giới biển – Hải đảo.
Ngày 19 tháng 1 năm 2018, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành hội CCB VN Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm tăng cường sự đoàn kết, phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau trong hoạt động, công tác Hội giữa các Hội CCBVN thuộc Cụm thi đua V – Khối 487 thuộc Hội CCBVN Thành phố Hồ Chí Minh, qua đó củng cố và nâng chất lượng hoạt động Cụm thi đua V – Khối 487; Tham gia chương trình "Satra - Biển đảo một niềm tin năm 2018"; Thực hiện công tác chăm lo Tết Mậu Tuất năm 2018 gắn liền với các đơn vị quân đội.
 
 Hội Cựu chiến binh Khối 487 thăm hỏi Ban chỉ huy Lữ đoàn 167.
 
Các Hội CCB thuộc Khối 487 đã cử đại biểu tham dự chuyến đi thăm Lữ đoàn 167 – Bộ Tư Lệnh Vùng 2 Hải Quân. Cũng trong dịp này Hội CCB Khối 487 cũng tặng quà khích lệ tinh thần các chiến sỹ Hải quân đang làm nhiệm vụ.
 
Lữ đoàn 167 là đơn vị đóng quân trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Lữ đoàn 167 là đơn vị chiến đấu cấp 1 được trang bị các tàu tên lửa hiện đại Project 12418 Molniya. Đây có thể coi là những tàu chiến tên lửa mạnh thứ 2 của Hải quân Nhân dân Việt Nam hiện nay (chỉ đứng sau Gepard 3.9). Tàu Molniya có lượng giãn nước 540 tấn, dài 56m, thủy thủ đoàn là 45 người. Tàu lắp 2 động cơ tuốc bin khí cho phép đạt tốc độ lên đến 78km/h. Tuy là tàu có kích cỡ nhỏ, nhưng sức mạnh và sự cơ động cao trong tác chiến chống tàu mặt nước của Molniya là thực sự đáng gờm, tàu được trang bị 16 tên lửa hành trình chống tàu cận âm Kh-35 Uran-E do Nga chế tạo, đủ sức tiêu diệt chiến hạm lớn hơn nó gấp nhiều lần hoặc một biên đội tàu của địch. Loại tàu thứ 2 của Lữ đoàn 167 là tàu pháo hiện đại TT-400TP do Việt Nam tự chế tạo với một phần linh kiện nhập khẩu từ Nga. Loại tàu này trang bị hệ thống pháo tự động hiện đại làm nhiệm vụ tuần tra, hộ tống, tấn công tiêu diệt tàu địch trên biển.
 
 Ban chỉ huy Lữ đoàn 167 giới thiệu về đơn vị.
 
Đoàn đã được giới thiệu về cơ sở vật chất, trang bị vũ khí, hậu cần kỹ thuật cũng như các nhiệm vụ chính của Lữ đoàn trong huấn luyện, trực chiến, sẵn sàng chiến đấu nhằm đảm bảo không để bị bất ngờ trong mọi tình huống, luôn luôn nhận nhiệm và hoàn thành các nhiệm vụ được cấp trên giao.
 
Thay mặt đoàn, đồng chí Lê Văn Sơn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Cảng Sài Gòn cám ơn sự tiếp đón ân cần chu đáo của Ban chỉ huy Lữ đoàn, được tham quan, đoàn thấy sự phát triển lớn mạnh của đơn vị cũng như của lực lượng Hải quân Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Khối 487 tin tưởng Lữ đoàn sẽ tiếp bước truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam luôn luôn trung thành với Đảng, với nhân dân, với tổ quốc "nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng".
 
Cuối ngày đoàn cùng tham dự cuộc thi gói quà, giao lưu văn nghệ với các chiến sỹ của Lữ đoàn.
 
Các hình ảnh của chuyến đi:
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin và ảnh: Nguyễn Hồng Long

 

 
 
 


Các tin liên quan