Chủ tịch nước Trần Đại Quang mừng thọ Trung tướng Đặng Quân Thụy.

26/02/2018
Chiều 24/2, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới mừng thọ Trung tướng Đặng Quân Thụy, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam.
(Vtv.vn) Chủ tịch nước chúc mừng Trung tướng Đặng Quân Thụy tròn 90 tuổi đời và 71 tuổi Đảng, bày tỏ ngưỡng mộ trước những chiến công và đóng góp của ông cho đất nước.

Chủ tịch nước khẳng định Trung tướng là tấm gương mẫu mực trong lối sống, đạo đức của một vị lão thành cách mạng, giúp giáo dục truyền thống cho các thế hệ mai sau.
 Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến mừng thọ Trung tướng Đặng Quân Thụy 90 tuổi. Ảnh: TTXVN
 
Chủ tịch nước cho biết những kinh nghiệm, ý kiến đóng góp của các thế hệ tiền bối, trong đó có Trung tướng Đặng Quân Thụy là rất quý báu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay, nguyện sẽ làm hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, hoàn thành mục tiêu mà nhiều thế hệ đi trước mong đợi.

Trung tướng Đặng Quân Thụy bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu của đất nước trong năm qua, đánh giá cao sự ủng hộ của Đảng, Nhà nước đối với sự kiện APEC và vai trò chủ trì của Chủ tịch nước tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, qua đó nâng cao vị thế đất nước trên trường quốc tế.

Trung tướng cảm ơn sự quan tâm và chúc các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chủ tịch nước năm mới mạnh khỏe, tiếp tục lãnh đạo đất nước thực hiện mục tiêu dân giàu nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Trung tướng Đặng Quân Thụy tham gia cách mạng từ khi còn rất trẻ, đã từng tham gia trực tiếp vào cuộc Tổng tấn công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968 và là Tư lệnh mặt trận Vị Xuyên, Hà Giang - trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc. Ông cũng từng đảm nhiệm cương vị Phó Chủ tịch Quốc hội từ năm 1992 - 1997. Ông được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao Vàng năm 2009 và Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng vào năm 2017.

Quang Anh - Văn Khương - Trần Nam (Ban Thời sự).

Các tin liên quan