UBND TP. Thủ Đức vừa tổ chức khởi công dự án 1.000 nhà ở xã hội cho công nhân tại số 100 Võ Chí Công, phường Thạnh Mỹ Lợi.

01/11/2021
Dự án do Công ty cổ phần Thủ Thiêm Group làm chủ đầu tư, với sự tài trợ vốn của Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước TPHCM (HFIC) và đơn vị thi công là Công ty cổ phần xây dựng Phước Thành.

 

Ngày 30/10, UBND TP. Thủ Đức đã tổ chức lễ khởi công dự án tại khu đất có diện tích 20.875 m2 gần Khu Công nghiệp Cát Lái, phường Thạnh Mỹ Lợi, với tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng. Dự án "Nhà ở xã hội cho công nhân" có quy mô hơn 1.000 căn hộ, phục vụ chỗ ở cho hơn 3.000 người.

Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND Thành phố Thủ Đức phát biểu tại Lễ Khởi công.


Dự án có mật độ xây dựng 60%, diện tích xây dựng 12.525 m2, diện tích cây xanh 4.175 m2 và tổng diện tích sàn 93.932 m2 với hơn 1.000 căn hộ, cùng các tiện ích về thương mại dịch vụ, nhà trẻ, hồ bơi, công viên, hệ thống sân bãi thể dục - thể thao ngoài trời…

 

 Khởi công

 
Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong quý IV/2024. Kỳ vọng góp phần tạo quỹ nhà ở xã hội cho công nhân đủ điều kiện mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; qua đó giải quyết được bài toán nhà ở cho công nhân lao động có thu nhập thấp sinh sống trên địa bàn TP. Thủ Đức.

Hiện nay, địa bàn TP Thủ Đức tập trung nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất lớn như: Linh Trung 1, Linh Trung 2, Bình Chiểu, Cát Lát, khu công nghệ cao… với gần 200.000 công nhân lao động. Trong số đó, có khoảng 70% số công nhân tại các địa phương khác đến TP. Thủ Đức sinh sống và làm việc, có nhu cầu về chỗ ở. Qua khảo sát, phần lớn số lượng công nhân này đang tạm trú tại các nhà trọ trên địa bàn TP. Thủ Đức với điều kiện khá chật chội, chưa đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, cũng như chất lượng cuộc sống, nhu cầu sinh hoạt.

Dự án nhà ở cho công nhân là một trong những dự án dành cho công nhân đầu tiên được xây dựng trên địa bàn TP Thủ Đức kể từ khi thành phố được thành lập, đáp ứng các tiêu chí và chủ trương chung của TP. HCM.


Theo UBND TP. Thủ Đức, dự án này do công ty cổ phần Thủ Thiêm Group làm chủ đầu tư, với sự tài trợ vốn của Công ty đầu tư tài chính nhà nước (HFIC) và đơn vị thi công là công ty cổ phần xây dựng Phước Thành.

 

Kiến trúc tổng thể dự án: NHÀ Ở XÃ HỘI CHO CÔNG NHÂN tại Thành phố Thủ Đức. 

 

 

Tuấn Minh - CafeF

Các tin liên quan