Đảng bộ Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Kết luận 01-KL/TW về “Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị

25/04/2023
Trong 2 ngày 21 và 22 tháng 4 năm 2023, Đảng bộ Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh (Đảng bộ HFIC) tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về “Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2022-2023 tại thành phố Cần Thơ.

 

 

Sau khi xem những hình ảnh, nghe báo cáo về các kết quả đã đạt được với nhiều thành tích nổi bật, những mặt còn hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới nhằm tiếp tục triển khai lan tỏa về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác gắn với công việc hàng ngày trong công tác, trong cuộc sống ... góp phần cùng cơ quan, đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong các năm sắp đến.

Các đại biểu về dự Hội nghị

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về đạo đức, chính trị, tư tưởng và tổ chức; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tham nhũng, lãng phí và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Gương mẫu, đi đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, mỗi cán bộ, đảng viên của Đảng hãy nghiêm túc “tự soi, tự sửa”, tự phấn đấu, vượt qua khó khăn, thử thách, đặt lợi ích chung lên trên lợi ích riêng, gắn bó mật thiết với Nhân dân.

 Giao lưu với các gương điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Việc cần đẩy mạnh xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sẽ tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng trong xã hội. Các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng phải thực sự tiêu biểu, có sức thuyết phục cao; việc nhân rộng điển hình tiên tiến, “người tốt, việc tốt” trong học tập và làm theo Bác cần được làm thường xuyên, gắn với kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị.

Trong dịp này, tại hội nghị, Đảng bộ HFIC cũng đã tuyên dương 10 tập thể và 19 cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

 Các tập thể được tuyên dương

 
 Các cá nhân điển hình được biểu dương.
 
 

Các cá nhân điển hình được biểu dương. 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hòa, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng thành viên HFIC đã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đánh giá cao các kết quả đã đạt được trong thời gian qua trong công tác tuyên truyền, vận động và đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của toàn Đảng bộ HFIC.

 Đồng chí Nguyễn Ngọc Hòa - Bí thư Đảng ủy HFIC phát biểu chỉ đạo và phát động thi đua

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hòa cũng nêu rõ các nhiệm vụ trong các năm sắp đến vẫn còn nhiều khó khăn thách thức và năm 2023 là năm bản lề để toàn Đảng bộ HFIC tiếp tục phấn đấu cùng nhau hoàn thành các chỉ tiêu mà Đại hội Đảng các cấp đã đề ra. Việc tiếp tục triển khai đồng bộ Kết luận số 01-KL/TW về Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW lan tỏa từ Văn phòng Công ty HFIC đến các doanh nghiệp, đơn vị thành viên; từ cán bộ, đảng viên đến những người lao động trực tiếp sản xuất là rất cần thiết; để mỗi người luôn lấy đó là động lực học tập rèn luyện, thi đua sản xuất kinh doanh, hoàn thành các nhiệm vụ của mình, góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị chung của cơ quan đơn vị mình.

 
 Thăm Khu di tích mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Trước đó, hơn 60 đại biểu tham dự hội nghị đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. 

 

 
Đảng ủy - Chính quyền HFIC dâng hoa viếng cụ Nguyễn Sinh Sắc 
 
 
 Nghe về kể về cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc
 
 
Thắp hương tưởng niệm

 

Cũng trong dịp Giỗ Quốc tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng 3 âmn lịch), các đại biểu đã viếng thăm Đền Hùng tại Thành phố Cần Thơ để tưởng nhớ đến công ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước và ghi nhớ lời căn dặn của Bác: “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”! Lời Bác dạy không chỉ đối với quân đội, mà còn đối với toàn Đảng, toàn nhân dân. 

Các hình ảnh tại Đền Hùng - Cần Thơ:

 
 
 
 

 Nguyễn Hồng Long

Các tin liên quan