Kỷ niệm Quỹ CEP 23 năm: Điểm tựa của người lao động nghèo

10/11/2014
(HCM CityWeb) - Ngày 1-11, Quỹ trợ vốn cho người lao động nghèo tự tạo việc làm (CEP) đã tổ chức lễ kỷ niệm 23 năm ngày thành lập. Đến dự có Phó Bí thưThành ủy Nguyễn Thị Thu Hà; Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Mai Đức Chính; Phó Chủ tịch UBND TP Tất Thành Cang.

 


 

 Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Mai Đức Chính (phải)

trao tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc cho đại diện Quỹ CEP.

Bà Nguyễn Thị Hoàng Vân, Giám đốc Quỹ CEP cho biết với nhiều loại hình sản phẩm phục vụ người lao động như tín dụng nhỏ, tín dụng sủa chữa nhà, tín dụng học nghề… qua 23 năm hoạt động, Quỹ CEP đã đưa đồng vốn đến tận tay 2,3 triệu lượt hộ công nhân lao động nghèo vay vốn với số tiền cho vay trên 16.730 tỷ đồng. Với mạng lưới 32 chi nhánh tại 9 tỉnh, TP (TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp và Vĩnh Long) cho đến nay Quỹ đang phục vụ cho trên 265.000 thành viên công nhân, lao động nghèo có cơ hội tự tạo việc làm, từng bước vượt khó, giảm nghèo, ổn định cuộc sống. Theo thống kê, trung bình hàng năm có khoảng 6.000 thành viên thoát nghèo và rời khỏi chương trình.

Bên cạnh đó, Quỹ CEP cũng đem lại một số tác động tích cực giúp công nhân, lao động cải thiện an sinh gia đình, các em nhỏ thuộc gia đình thành viên Quỹ CEP được khuyến khích và có cơ hội được tiếp tục đến trường. Ngoài ra, Quỹ CEP cũng góp phần thiết thực chăm lo cho các hộ nghèo, trong thời gian qua đã có trên 500.000 hộ gia đình nghèo được thụ hưởng các dịch vụ phát triển cộng đồng của Quỹ CEP.

Bà Vân cũng nhấn mạnh mục tiêu và nhiệm vụ trọng tâm Quỹ trong thời gian tới sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi phục vụ tại khu vực nông thôn, khu vực chưa phát triển trên địa bàn TP và một số tỉnh miền Đông Nam bộ, vùng Đồng bằng sông Cửu Long, đưa đồng vốn nhỏ đến tận tay những người lao động nghèo góp phần tạo việc làm, cải thiện đời sống người lao động. Hoạt động của Quỹ tham sẽ gia tích cực vào công tác xóa đói giảm nghèo theo chủ trương của Đảng và Nhà nước…

 
 

 Phó Bí thư Thành Ủy Nguyễn Thị Thu Hà (giữa) và Phó Chủ tịch UBND TP Tất Thành Cang

(giữa) trao bằng khen của UBND TP cho các cá nhân đã có những đóng góp tích cực cho Quỹ CEP

 

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Tất Thành Cang, đánh giá cao nỗ lực vượt bậc của Quỹ CEP trong việc đẩy mạnh trợ vốn cho người nghèo, khẳng định tầm vóc của một tổ chức tài chính có uy tín trong cả nước. Quỹ CEP đã đóng góp tích cực trong chương trình xóa đói giảm nghèo trong xã hội, hoạt động của Quỹ không ngừng phát triển trong suốt 23 năm qua và đã hỗ trợ hiệu quả cho công nhân, lao động nghèo có điều tự tạo việc làm, cải thiện đời sống. Phó Chủ tịch Tất Thành Cang cũng đề nghị lãnh đạo Quỹ cần quan tâm đến vấn đề cho vay đúng đối tượng, đặc biệt tiếp tục có sự quan tâm tạo điều kiện tiếp cận nguồn vốn cho công nhân lao động nghèo.

Dịp này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cờ thi đua cho Quỹ CEP; UBND TP trao bằng khen cho Quỹ CEP và 10 cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động của Quỹ.

 

                                                                             Minh Dung

Các tin liên quan