Khỏe để lao động sản xuất

09/06/2020
Đã thành thói quen, mỗi khi nghe tiếng loa phát thanh vào lúc 9h30 và 15h00, công nhân tại các xưởng sản xuất của Công đoàn cơ sở (CĐCS) thành viên Công ty cổ phần Legamex thuộc CĐCS Công ty cổ phần Dệt may Gia Định nhanh chóng bước ra lối đi để tập thể dục giữa giờ sản xuất

Nhìn từng người lao động nhanh chóng xếp thành hàng ngay ngắn thật là ấn tượng, từng động tác tay đưa lên, đưa xuống thật nhịp nhàng kết hợp với động tác chân nhún nhảy đẹp mắt. Theo bà Hoàng Thị Uyên chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên “Từ đầu năm 2019 đến nay được sự chấp thuận lãnh đạo doanh nghiệp Ban chấp hành Công đoàn từng bước hướng dẫn, đếm động tác, mở nhạc để hướng dẫn đoàn viên, người lao động, đến nay việc tập thể dục giữa giờ đã trở thành thói quen. Tuy mọi người chỉ vận động 5 phút nhưng giúp cho người lao động, nhất là ngành may giảm mệt mỏi, căng thẳng và các khối cơ tay, vai, cổ, chân, lưng, cảm thấy rất thoải mái làm tăng năng suất và thu nhập cho người lao động”. 

Đây là một trong những đơn vị trong hệ thống Công đoàn Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh (Công đoàn HFIC) thực hiện theo kế hoạch số 13/KH-LĐLĐ ngày 13/04/2020 của Ban thường vụ LĐLĐ Thành phố Hồ Chí Minh nhằm nâng cao nhận thức của người lao động trong việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe bản thân.  

Theo các bác sĩ chuyên khoa, khi tập luyện bài thể dục các tế bào thần kinh, gân cơ, xương khớp được vận động sẽ tạo sự thoải mái. Đồng thời, làm tăng thêm sự ức chế các tế bào ghi nhớ và tư duy, giảm mệt mỏi, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, rất có lợi cho chức năng hồi phục của cơ thể. Điều này sẽ giúp cho người lao động tích cực và nhanh nhạy hơn. 

Ngoài ra được sự hỗ trợ của doanh nghiệp, CĐCS Cơ quan Công ty HFIC, CĐCS Công trình Giao thông Sài Gòn phối hợp xây dựng khu tập luyện, rèn luyện sức khỏe cho người lao động như phòng tập GYM, YOGA, bóng bàn, cầu lông, tennis…

 

 Video clip khỏe để sản xuất Công trình giao thông Sài Gòn  

Video clip Khỏe để sản xuất Legamex 

 Video clip Khỏe để sản xuất Sapulico

Video clip Khỏe để sản xuất HMTC

 Video cllip Khỏe để làm việc HFIC

Duy Sơn 
Các tin liên quan