CÂU LẠC BỘ CẦU LÔNG HFIC

10/08/2020
Sức khỏe chính là điều quan trọng nhất với một con người.
Chúng ta muốn thành công, muốn thể hiện vị trí của mình trong cuộc sống, thì phải có sức khỏe đầu tiên, bởi có sức khỏe tốt chúng ta mới nỗ lực suy nghĩ, phấn đấu lao động tạo ra những thành tựu riêng cho mình trong cuộc sống. 
Tập luyện thể thao giúp chúng ta có được mối quan hệ tốt hơn, tạo thêm sự gắn bó với đồng nghiệp của mình và tạo ra tinh thần đồng đội cao cùng nhau hướng tới một mục đích chung.
 Hiện nay Công đoàn cơ sở Cơ quan Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh (CĐCS CQ HFIC) được sự ủng hộ và đồng thuận của lãnh đạo Công ty đã tạo điều kiện cho người lao động tự giác rèn luyện thể dục thể thao tại tầng 2 của trụ sở như trang bị các thiết bị tập luyện (GYM), bóng bàn, banh bàn, mời các huấn luyện viên Yoga về hướng dẫn tập luyện cho người lao động trong Công ty. Ngoài ra CĐCS CQ HFIC hỗ trợ sân tập tennis và sân cầu lông cho người lao động có cùng đam mê.
 Riêng về Câu lạc bộ Cầu lông HFIC được hình thành, duy trì và phát triển từ năm 2008 đến nay. Dù đã trải qua 12 năm nhưng sân tập cầu lông luôn đông vui và đầy ấp tiếng cười vào các ngày thứ hai, thứ tư, thứ sáu từ 17h00 đến 19h00 tại Nhà thi đấu Nguyễn Tri Phương Quận 10. Bạn Duy là linh hồn của câu lạc bộ chúng tôi, ngoài chuyên môn kỹ thuật rất giỏi, bạn luôn góp ý, hướng dẫn từng động tác cho từng thành viên ngày càng tiến bộ hơn. Bạn Minh với sức khỏe bền bỉ, thể hình to lớn, chiến thuật hợp lý luôn giành chiến thắng sau những hiệp thi đấu. Anh Hải tuy lớn tuổi nhưng sự dẻo dai bền bỉ của anh làm chúng tôi phải phấn đấu không ngừng. Bạn Hòa, bạn Uyên, bạn Yến, bạn Mẫn…luôn tươi trẻ và mang tiếng cười đến cho tất cả mọi người. Câu lạc bộ chúng tôi là vậy đó, mỗi người một vẻ để tạo ra 1 ngôi nhà chung, 1 gia đình cầu lông HFIC, 1 nhiệt nhiết để chúng tôi hoàn thiện và nâng cao hơn về sức khỏe tinh thần và thể chất từ đó phục vụ công việc được tốt hơn. 
 Sau thời gian chúng tôi tập môn cầu lông và tham khảo ý kiến của các  bác sỹ chuyên khoa về thể thao, chúng tôi có thể rút ra những lợi ích khi tập môn cầu lông đó là 
1. Tăng tuổi thọ, mắt sáng, nhanh nhẹn;
2. Lợi ích cho cơ khớp, hệ tuần hoàn, giảm cholesterol, hạn chế loãng xương;
3. Lợi ích cho các cơ khớp, hệ tuần hoàn;
4. Giảm cân hoàn hảo;
5. Giúp hạ huyết áp;
6. Tránh được các chứng bệnh do mất ngủ;
7. Lợi ích về tâm lý (giảm căng thẳng)
8. Mang lại lợi ích cho mọi người sự đoàn kết, niềm vui và sức khỏe;
9. Môn thể thao tương đối dễ chơi và ít tốn kém.
Nhân bài viết chúng tôi cảm ơn Ban chấp hành CĐCS CQ HFIC đã tạo điều kiện cho chúng tôi có được sân chơi bổ ích, nơi tập luyện và rèn luyện thể chất. Cám ơn tất cả các anh chị trong Câu lạc bộ Cầu lông HFIC đã cho tôi một cảm giác như sống trong gia đình, xin chúc cho tất cả mọi người luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, toàn tâm cống hiến cho Công ty.

Trước khi kết thúc bài viết, tôi xin gởi 4 câu thơ vui về môn cầu lông đến với mọi người

Phấp phới trên trời, trắng tựa bông
Quả cầu ngất ngưởng giữa từng không
Anh đập, em nâng nghe huỳnh huỵch
Xong nốt ván này, tiếp nữa không!
 

 

 

 
Các thành viên của Câu lạc bộ Cầu lông HFIC

                                                                                                                           Trần Lê Duy Sơn


 
Các tin liên quan