Hoạt động tháng công nhân lần VII năm 2015

30/05/2015
Tháng Năm hàng năm là tháng để tổ chức Công đoàn thể hiện sự quan tâm chăm lo đối với người lao động.

Tháng Năm hàng năm là tháng để tổ chức Công đoàn thể hiện sự quan tâm chăm lo đối với người lao động. Hưởng ứng Kế hoạch phát động “Tháng công nhân” lần 7 – năm 2015 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố, Công đoàn Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh (Công đoàn HFIC) đã triển khai đến các Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc các hoạt động hướng về người lao động.

Ngoài các hoạt động như đối thoại trực tiếp giữa người sử dụng lao động và người lao động tại các doanh nghiệp. Công đoàn HFIC đã chỉ đạo các CĐCS phải chú ý quan tâm chăm lo đời sống, kịp thời hỗ trợ đối với đoàn viên, người lao động bị tai nạn lao động, có hoàn cảnh khó khăn, bản thân hoặc vợ, chồng, con bị bệnh hiểm nghèo… nhằm giúp người lao động ổn định cuộc sống, tích cực tham gia lao động, gắn bó hơn với công việc và công ty.

Đã có rất nhiều trường hợp người lao động có hoàn cảnh khó khăn được chăm lo tại các CĐCS. Đối với 31 trường hợp đặc biệt khó khăn đã được chuyển lên Công đoàn HFIC xem xét hỗ trợ với tổng số tiền là 86 triệu đồng. Trong hai ngày 26 và 27/5 vừa qua, Ban Thường vụ Công đoàn đã đến từng công ty thăm hỏi, động viên và tặng quà tận tay người lao động.

Ông Phạm Dục Nam, Chủ tịch Công đoàn HFIC cho biết, dù số tiền hỗ trợ cho mỗi trường hợp còn khá ít ỏi so với nhu cầu đối diện với cuộc sống còn nhiều khó khăn, phải chạy lo thuốc men do bệnh tật, nhưng đó là tấm lòng, sự quan tâm của tổ chức Công đoàn đối với người lao động và đoàn viên các đơn vị trực thuộc. Đồng chí tin tưởng với sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, sự sát cánh chăm lo của các CĐCS tại đơn vị, người lao động sẽ sớm vượt qua mọi khó khăn, càng nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực, hăng say lao động sản xuất, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ kế hoạch kinh doanh của công ty.

Tại buổi trao quà của Công đoàn HFIC tại Công ty TNHH MTV Công trình Giao thông Sài Gòn, ông Châu Hoàng Điệp, công nhân Xí nghiệp Sản xuất Lắp đặt hệ thống tín hiệu giao thông, xúc động cho biết rất cảm kích trước sự quan tâm của Đảng ủy, Công đoàn đối với những người công nhân sản xuất trực tiếp có hoàn cảnh khó khăn. Ông còn cho biết Công ty đã hỗ trợ, tạo điều kiện để người lao động học tập nâng cao trình độ văn hóa, bản thân ông là người dân tộc Khơ me cũng đã được Công ty tạo điều kiện để theo học lớp 7 bổ túc văn hóa. Ông đã thay mặt những người lao động cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Công ty, Công đoàn các cấp và mong muốn Công đoàn ngày càng có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa để chăm lo cho đoàn viên, đặc biệt là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

Sau đây là một số hình ảnh trao quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các CĐCS:

 

 
 Ông Phạm Dục Nam - Chủ tịch Công đoàn HFIC
tại buổi gặp mặt, trao quà cho người lao động
 
 Ông Phạm Dục Nam (bên phải) trao quà cho người lao động
tại Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết
 
 Ông Phạm Dục Nam (bên phải) trao quà cho người lao động
tại Công ty TNHH MTV Quản lý Kinh doanh nhà
 
 Ông Phạm Dục Nam (bên phải) trao quà cho người lao động
tại Công ty CP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật
 
 Ông Phạm Dục Nam (bìa trái) trao quà cho người lao động
tại Công ty TNHH MTV Công trình Giao thông Sài Gòn
 
 Ông Phạm Dục Nam (bìa phải) trao quà cho người lao động
tại Công ty TNHH MTV Công trình Cầu phà


 Tin: Thế Vũ, ảnh: Thế Vũ, Quang Minh.

Các tin liên quan