Hội nghị tuyên dương học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác

17/06/2015
Ngày 12/06/2015 Công đoàn Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước Thành phố (HFIC) đã tổ chức Hội nghị Tuyên dương tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, gương “Người tốt, việc tốt” giai đoạn 2014 – 2015 và sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2015 tại hội trường Công ty TNHH MTV Công trình Giao thông Sài Gòn.
Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Ngọc Bảo – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Liên đoàn lao động Thành phố, ông Nguyễn Minh Trí – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy HFIC, ông Trần Minh Khiêm - Ủy viên BCH Đảng bộ HFIC, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV Công trình Giao thông Sài Gòn, các vị khách mời, các đồng chí ủy viên BCH các Công đoàn cơ sở trực thuộc và đại diện 19 tập thể, 54 cá nhân được tuyên dương khen thưởng.
 

 Ông Nguyễn Ngọc Bảo - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Liên đoàn lao động Thành phố
trao giấy khen cho các tập thể.
 
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác là một phong trào được duy trì thường xuyên liên tục tại các tổ chức Công đoàn thuộc Công đoàn HFIC. Nội dung việc học tập và làm theo được vận dụng sáng tạo, gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của các đơn vị và bám sát chỉ đạo của Đảng ủy HFIC, Liên đoàn Lao động Thành phố, như tổ chức thi tìm hiểu di chúc của Bác, viết cảm nhận về Bác nhân kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Bác, mỗi đoàn viên đăng ký một việc làm thiết thực theo tấm gương đạo đức của Bác…
 
 
Bà Phạm Thị Kim Xuân – Phó Chủ tịch Công đoàn HFIC báo cáo sơ kết hoạt động
Công đoàn 6 tháng đầu năm 2015
 
Qua học tập làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, vai trò gương mẫu của đội ngũ cán bộ Công đoàn các cấp có sự chuyển biến tích cực. Cán bộ công đoàn từ Tổ trưởng Công đoàn trở lên đã cố gắng gần gũi, tìm hiểu tâm tư tình cảm của đoàn viên, phản ảnh với Công đoàn cấp trên để kịp thời giải quyết. Đoàn viên Công đoàn đã tích cực hơn trong việc tham gia các hoạt động do Công đoàn cơ sở tổ chức. Gương mẫu thực hiện nhiện nhiệm vụ được giao, chấp hành tốt tổ chức kỷ luật, xây dựng tác phong đạo đức tốt, có ý thức chấp hành các quy định thực hành tiết kiệm, chống lãng phí…

Bên cạnh đó, cuộc vận động thực hiện người tốt, việc tốt theo kế hoạch của Liên đoàn Lao động Thành phố cũng đã được triển khai tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc. Cán bộ công nhân viên chức và người lao động tự nguyện tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, như: tặng quà, sách vở, học bổng, sửa chữa nhà ở cho bà con nghèo nhân ngày Tết cổ truyền, các ngày lễ lớn của dân tộc, thăm các trại dưỡng lão, trại mồ côi, mái ấm, nhà mở, chia sẽ những hoàn cảnh bất hạnh... Phong trào hiến máu nhân đạo cũng đã được đoàn viên tích cực hưởng ứng, nhiều cá nhân đã tự nguyện tham gia hiến máu nhân đạo nhiều lần. Qua phong trào “Người tốt, việc tốt” đã có rất nhiều tấm gương công nhân, viên chức, lao động tận tụy, cần mẫn trong công việc, làm hết trách nhiệm của mình không quản ngại giờ giấc, không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng trong công tác.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Trí, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy HFIC đã ghi nhận sự nỗ lực của Công đoàn HFIC trong thời gian qua với vai trò là đại diện quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động. Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, Công đoàn đã thể hiện sự quan tâm chăm lo cho người lao động như mua vé về quê cho người lao động, thăm và tặng quà cho công nhân khó khăn. Công đoàn đã tích cực tham gia trong “Tháng công nhân” năm 2015, tham gia tốt công tác xã hội, từ thiện, thăm, tặng quà các bà mẹ Việt Nam anh hùng. Điểm nổi bật là Công đoàn đã phối hợp cùng người sử dụng lao động tổ chức Hội nghị người lao động tại tất cả các doanh nghiệp nhà nước. Đảng ủy cũng đánh giá cao đóng góp tích cực của Công đoàn HFIC trong việc tổ chức Hội diễn văn nghệ năm 2015 kỷ niệm 30 năm thống nhất đất nước, Quốc tế lao động và chào mừng đại hội Đảng bộ HFIC lần thứ nhất, phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức các hoạt động thể dục thể thao thu hút đông đảo người lao động tham gia. Công tác tạo nguồn phát triển Đảng cũng được tổ chức Công đoàn chú trọng, trong dịp kỷ niệm 85 năm thành lập Đảng vừa qua, Công đoàn đã trao danh sách 164 đoàn viên Công đoàn ưu tú cho Đảng ủy. Ngoài ra, Công đoàn cũng đã tham gia tích cực trong cuộc vận động thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và kết quả đã có 19 tập thể, 50 cá nhân được tuyên dương thực hiện tốt học tập và làm theo tấm gương của Bác và 4 cá nhân gương “Người tốt, việc tốt” giai đoạn 2014-2015.

 
Ông Nguyễn Minh Trí – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy HFIC
phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 
Đồng chí cũng lưu ý, Công đoàn HFIC cần tổ chức hoạt động đều khắp các Công đoàn cơ sở trực thuộc, đặc biệt là ở các công ty cổ phần, làm sao để thu hút tất cả người lao động tham gia các phong trào của Công đoàn. Về hình thức tổ chức học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác cần phong phú hơn, đa dạng và cụ thể hơn, phù hợp với đặc điểm, mô hình của từng đơn vị. Kịp thời biểu dương các gương người tốt việc tốt để nhân rộng điển hình, không chờ đến định kỳ mà có thể biểu dương vào mỗi buổi chào cờ đầu tuần. Trong 6 tháng cuối năm 2015 cần tập trung tổ chức đại hội Công đoàn cơ sở tiến tới đại hội Công đoàn HFIC lần thứ nhất sau khi hết thời gian lâm thời; Phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ HFIC, Đại hội Công đoàn HFIC; Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc tham gia xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc theo tinh thần Nghị định 60-NĐ/CP của Chính phủ, tổ chức giám sát việc đối thoại với người lao động, thực hiện Thỏa ước lao động tập thể; Chỉ đạo tiếp tục thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, cán bộ lãnh đạo Công đoàn các cấp và từng đoàn viên Công đoàn phải gương mẫu trong công việc và trong cuộc sống, đưa nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào đánh giá phân loại tổ chức Công đoàn cuối năm.
 
Ông Phạm Dục Nam – Chủ tịch Công đoàn HFIC tiếp thu ý kiến
 
Đồng chí Phạm Dục Nam, Chủ tịch Công đoàn HFIC đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Minh Trí và hứa sẽ tiếp tục phát huy những mặt mạnh của tổ chức Công đoàn, đồng thời có biện pháp cụ thể để triển khai thực hiện ngay các chỉ đạo, lưu ý của đồng chí Nguyễn Minh Trí, quyết tâm đưa tổ chức Công đoàn HFIC ngày càng phát triển vững mạnh, thực sự là chỗ dựa đáng tin cậy của người lao động các đơn vị trực thuộc.

Sau đây là một số hình ảnh tại Hội nghị:
 
 
Đại diện Công đoàn bộ phận Xí nghiệp Công trình 3 đọc báo cáo tham luận tại Hội nghị
 
 Ông Nguyễn Trọng Kim - Công đoàn Bộ phận Công ty
cổ phần Điện Máy REE đọc báo cáo tham luận tại Hội nghị
 
 Ông Nguyễn Tuấn Kiệt - Công đoàn cơ sở Cơ quan HFIC
đọc báo cáo tham luận tại Hội nghị
 
 Ông Trần Nguyễn Thanh Trung - Công đoàn cơ sở Quỹ Bảo lãnh tín dụng cho các DN vừa và nhỏ
đọc báo cáo tham luận tại Hội nghị
 
 

 Ông Trần Hữu Nghi – CĐCS Công ty Cổ phầnĐầu tư Phát triển Công nghiệp Thương mại Củ chi
đọc báo cáo tham luận tại Hội nghị
 
 Các tập thể được tuyên dương
 

 Ông Nguyễn Minh Trí – Phó Bí thư Thường trực
Đảng ủy HFIC (đứng giữa) trao giấy khen cho các tập thể
 
 Ông Phạm Dục Nam – Chủ tịch Công đoàn HFIC
(đứng giữa) trao giấy khen cho các cá nhân
 
 Ông Nguyễn Công Tĩnh – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo
Đảng ủy HFIC (đứng giữa) trao giấy khen cho các cá nhân
 
 Bà Phạm Thị Kim Xuân – Phó Chủ tịch Công đoàn HFIC
(đứng giữa) trao giấy khen cho các cá nhân
 
   Bà Trương Huỳnh Anh – Bí thư Đoàn HFIC (đứng giữa)
trao giấy khen cho các cá nhân
 
 Các vị khách mời chụp ảnh lưu niệm
cùng Ban chấp hành Công đoàn HFIC
 
 
 
Tin: Thế Vũ, ảnh: Quang Minh


Các tin liên quan