Hết lòng chăm sóc việc làm, đời sống người lao động

25/04/2016
Kỷ niệm 130 năm Ngày Quốc tế lao động 1-5, sáng 23-4, LĐLĐ TP HCM đã khai mạc “Tháng công nhân” lần 8 tại Cung Văn hóa Lao động TP

Tham dự có chương trình có ông Đinh La Thăng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM; ông Trần Thanh Hải- Phó Chủ tịch Thường trựcTổng LĐLĐ Việt Nam;bà Nguyễn Thị Lệ- Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP; bà Nguyễn Thị Thu- Phó Chủ tịch UBND TP... cùng 3.000 CNVC-LĐ.

Tháng Công nhân lần 8 với các chương trình lớn, chăm lo thiết thực chongười lao động: Giờ thứ 9, Đồng hành cùng doanh nghiệp, Tháng Lao động giỏi và Cùng công nhân vượt khó- Trái tim nghĩa tình.


Ông Đinh La Thăng- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM, thăm hỏi gia đình công nhân khó khăn Ảnh: HOÀNG TRIỀU


Bà Trần Kim Yến, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, thăm hỏi công nhân bị tai nạn lao động Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy và LĐLĐ TP HCM, thăm hỏi, động viên công nhân khó khăn

Qua 7 lần tổ chức, Tháng Công nhân đã được nâng cao chất lượng và số lượng CNVC-LĐ tham gia, nội dung thực hiện cũng được chăm chút hơn, chất lượng hơn.

Năm nay, với chủ đề “Công đoàn (CĐ) Đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp”, Tháng Công nhân lần 8 bổ sung thêm 3 nội dung mới: “Ngày chủ nhật xanh vì an toàn, vệ sinh lao động, vì sức khỏe người lao động”, “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam” tôn vinh những CNLĐ sáng kiến và “”Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của ban chấp hành CĐ và cam kết của người sử dụng lao động để người lao động được làm việc trong môi trường tốt.


Bà Nguyễn Thị Thu (thứ hai từ phải qua), Phó Chủ tịch UNBD TP HCM, tặng quà cho công nhân người dân tộc thiểu số Ảnh: THANH NGA

Sau lễ khai mạc, khá đông công nhân (CN), người lao động tham gia “Phiên chợ công nhân” trong không khí náo nhiệt. Thu hút khách hàng đông nhất vẫn là các gian hàng bán quần áo giảm giá, hàng lưu niệm và đồ gia dụng, ẩm thực..

“Lần đầu tiên tham gia phiên chợ, tôi rất háo hức. Ở đây có bán rất nhiều sản phẩm chất lượng cao, giá cả phù hợp với túi tiền của người lao động nên tôi nhất định sẽ mua vài thứ.”- chị Nguyễn Thị Hoàng Oanh, 29 tuổi, CN Công ty Dịch vụ Công ích quận 10, TP HCM- chia sẻ. 8 đồng nghiệp đi cùng với chị Oanh cũng có suy nghĩ như vậy. Họ mong hoạt động này diễn ra thường xuyên để CN có cơ hội xả stress, mua sắm đúng nghĩa.

Theo ghi nhận của chúng tôi, hầu hết công nhân sau khi tham quan Phiên chợ đều mang về cho mình những món hàng yêu thích, vừa túi tiền. Tham gia hoạt động giao lưu văn nghệ CN, anh Nguyễn Tuấn Phong, nhân viên khách sạn Đồng Khởi bộc bạch: “Hoạt động này tạo cơ hội lớn cho CNVC-LĐ được giao lưu cùng nhau, giải tỏa mọi ức chế, áp lực công việc sau giờ làm, đây là việc làm thiết thực của LĐLĐ TP HCM. Tuy nhiên, mỗi năm tổ chức một lần dường như là khá ít so với nhu cầu của mọi người!”.

Cũng trong sáng nay, “Ngày hội Việc làm năm 2016” do LĐLĐ TP HCM tổ chức song song Lễ khai mạc “Tháng công nhân” lần thứ 8 tại Cung Văn hóa Lao động TP HCM. Tham gia ngày hội có nhóm tư vấn Luật lao động và 14 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với nhiều vị trí, ngành nghề. Công ty TNHH Hóa Chất Hùng Xương cần tuyển ứng viên chuyên ngành sinh-hóa-thực phẩm, Công ty TNHH Dịch vụ bất động sản Goldenland tuyển ứng viên chuyên ngành kinh doanh, marketing online với chế độ lương thưởng, đãi ngộ khá cao… Bên cạnh đó, người lao động còn được tư vấn, giới thiệu các ngành nghề cần tuyển dụng hiện nay và nhu cầu tuyển dụng trong thời gian tới; được các doanh nghiệp phỏng vấn, tuyển dụng trực tiếp.

Đặc biệt, ngay trong ngày khai mạc, LĐLĐ TP còn kết hợp Công ty cổ phần Hỗ trợ dịch vụ thanh toán Việt Phú (chương trình Phúc lợi iCare) và Bệnh Viện Đa Khoa Bắc Mỹ trao tặng 445 phần quà, phiếu khám sức khỏechuyên sâu cho CN bị tai nạn lao động (trị giá hơn 1,5 triệu đồng/phần).


Đông đảo công nhân TP HCM đến tham dự khai mạc Tháng Công nhân Ảnh: HOÀNG TRIỀU


CNVC-LĐ TP HCM tham quan, mua sắm hàng giảm giá


Công nhân mua hàng giảm giá tại ngày khai mạc Tháng Công nhân Ảnh: TƯỜNG PHƯỚC

Thỏa thích lựa chọn các mẫu quần áo hợp thời trang ẢNH: TƯỜNG PHƯỚC

Trước giờ khai mạc và sau chương trình khai mạc, ông Đinh La Thăng, ôngTrần Thanh Hải, bà Nguyễn Thị Lệ, bà Nguyễn Thị Thu đã đến thăm và tặng quà cho 9 CN bị tai nạn lao động, CN người dân tộc thiểu số.

Hồng Đào - Thanh Nga - Tường Phước (http://nld.com.vn/)

Các tin liên quan