TPHCM: Tuyên dương 18 “Gương sáng đảng viên”

06/02/2018
(Thanhuytphcm.vn) - Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2018), ngày 3/2, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM đã tổ chức chương trình tuyên dương 18 “Gương sáng đảng viên”. Đến dự có Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung.
Chủ tịch LĐLĐ TPHCM Trần Kim Yến cho biết, trong 2 năm (2016 và 2017) toàn TP có 25.373 đoàn viên công đoàn ưu tú được giới thiệu vào Đảng, trong đó có 4.665 công nhân trực tiếp sản xuất. Kết quả, có 6.131 đồng chí được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng (trong đó có 990 đồng chí là công nhân trực tiếp sản xuất).

Không chỉ là những tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, những trường hợp được giới thiệu vào Đảng còn là những tấm gương tiêu biểu trong tu dưỡng, rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được đồng nghiệp tín nhiệm, yêu mến. 18 đảng viên đạt danh hiệu “Gương sáng đảng viên” là những đảng viên tiêu biểu nhất trong các đảng viên từ đội ngũ công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu của TP được kết nạp Đảng trong hai năm 2016 và 2017.

Phát biểu chúc mừng và ghi nhận những thành tích của các đảng viên được tuyên dương tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung nhấn mạnh: “Các đồng chí là những điển hình có quá trình phấn đấu kiên trì, khẳng định sự trưởng thành của mình về nhận thức chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề, năng suất lao động và năng lực công tác, đóng góp quan trọng vào hiệu quả lao động, sản xuất, công tác tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn TP, xứng đáng là những công dân tiêu biểu của TP mang tên Bác Hồ kính yêu”.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung tin tưởng, các đảng viên tiếp tục nỗ lực phấn đấu, cống hiến, không ngừng rèn luyện, tích cực nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, trau dồi đạo đức cách mạng, nâng cao bản lĩnh chính trị, phát huy thật tốt vai trò của người đảng viên, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; từ đó, truyền ngọn lửa, cảm hứng lao động, sáng tạo, chia sẻ kinh nghiệm, đào tạo đội ngũ công nhân, viên chức, lao động trẻ. Cùng với đó, cần thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên trong xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và phát hiện, bồi dưỡng, giới thiệu quần chúng ưu tú vào Đảng.

Đối với LĐLĐ TPHCM và các đơn vị trực thuộc, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung đề nghị tiếp tục phát huy tốt vai trò của tổ chức công đoàn, là cầu nối giữa Đảng với đội ngũ công nhân, viên chức, người lao động; làm tốt vai trò của tổ chức công đoàn trong xây dựng Đảng; chú trọng bồi dưỡng nhân rộng các điển hình, gương tiêu biểu trong cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức người lao động để ngày càng có nhiều cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân lao động ưu tú được kết nạp vào Đảng.

Chú thích ảnh bìa: Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung tuyên dương “Gương sáng đảng viên”

Nguyễn Nam
Các tin liên quan