Hội thi Bàn tay vàng ngành điện công nghiệp năm 2018

13/11/2018
Đẩy mạnh phong trào luyện tay nghề, thi thợ giỏi trong đoàn viên, người lao động trong hệ thống Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh (HFIC). Ngày 11/11/2018, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Công ty HFIC đã phối hợp với Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng tổ chức Hội thi “Bàn tay vàng” nghề điện Công nghiệp HFIC năm 2018.

Hội thi đã thu hút 25 thí sinh từ 07 doanh nghiệp thành viên trong hệ thống. Các thí sinh trải qua 2 phần thi: trắc nghiệm (lý thuyết về điện công nghiệp, Bộ Luật Lao động, an toàn - vệ sinh lao động) và thực hành ráp mạch điện. Căn cứ vào kết quả chấm điểm thi của Ban Giám khảo, Ban tổ chức đã chọn và trao giải Bàn tay vàng năm 2018 cho thí sinh Phạm Phúc Thướng thuộc Công đoàn Công ty cổ phần Dệt may Gia Định;  ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 1 giài Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Trước đó từ ngày 23/09/2018 đến ngày 21/10/2018, Công Đoàn, Đoàn Thanh niên HFIC phối hợp với Trường Cao đảng Kỹ thuật Cao Thắng đã tổ chức bồi dưỡng cho 35 học viên học và ôn thi nâng bậc thợ nghề Điện công nghiệp cho người lao động.  Qua 1 tháng bồi dưỡng, các học viên được ôn lý thuyết - luyện tay nghề. Có 32 học viên cấp giấy chứng nhận nâng bậc thợ, các học viên được cấp sau khi kết thúc lớp bồi dưỡng sẽ là cơ sở để các doanh nghiệp xét nâng lương, nâng bậc cho công nhân; giúp công nhân khẳng định tay nghề, có thêm thu nhập ổn định, từ đó có hướng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Phát biểu tại lễ Tổng kết bồi dưỡng thi nâng bậc thợ và hội thi “Bàn tay vàng” nghề Điện công nghiệp HFIC năm 2018, ông Kiều Ngọc Vũ – Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh cho biết luyện tay nghề, thi thợ giỏi cho người lao động là hoạt động trọng tâm xuyên suốt hằng năm của Liên đoàn Lao động Thành phố và Công đoàn cấp trên cơ sở nhằm tôn vinh người lao động là các công nhân trực tiếp trực sản xuất tại các doanh nghiệp.

 
 Ảnh: Thí sinh tham dự phần thi thực hành

 
 Ảnh: Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh đạt giải trong hội thi

Duy Sơn - Hoàng Khải


Các tin liên quan